รีวิว Nanlite FC-300B ไฟ Studio รุ่นใหม่ ให้ความสว่างสูง ปรับสีได้มีแบตเตอรี่ ใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่

รีวิว Nanlite FC-300B ไฟ Studio รุ่นใหม่ ให้ความสว่างสูง ปรับสีได้มีแบตเตอรี่ ใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่ ปรับสีได้มีแบตเตอรี่ ใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่ Nanlite FC-300B เป็นไฟสปอร์ตไลท์ที่เพิ่มศักยภาพในการทำงานของไฟให้สูงขึ้น ตอบสนองการทำงานที่กว้างขึ้นและปรับให้ราคาเอื้อมถึงง่ายขึ้น ซึ่งความสามารถในการให้ความสว่างสูงยังทำได้ดี ที่สำคัญความแม่นยำของสีหรือความใกล้เคียงของสีวัตถุและสีผิวที่ได้เหมือนกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติมากพร้อมรองรับการทำงานกับแบตเตอรี่ V-mount Battery Solution สามารถควบคุมการทำงานได้ทั้งแบบการหมุนปรับปุ่มควบคุม ระบบไร้สายผ่าน Bluetooth หรือ NANLINK app ที่รองรับทั้ง iOS และ รวมไปถึง 2.4G Wireless Control และ DMX/RDM

1.ไฟสปอร์ตไลท์ปรับสีได้ เคลื่อนย้ายสะดวก 

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-300B เป็นไฟที่ให้กำลังไฟสูงสุด 350 วัตต์ เมื่อใช้ร่วมกับ Reflector ที่ระยะ 1 เมตร ให้ความสว่างสูงสุดถึง 37340 ลักซ์ (ที่ 5600K) จึงให้ความสว่างได้อย่างเหมาะสม ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0 ถึง 100% ถึงแม้ตัวไฟจะถูกสร้างมาให้แข็งแรงคงทนโดยเฉพาะไฟด้านหน้ามี Glass-Protected Light Source ที่ช่วยป้องกันตัวไฟไม่ให้เสียหายได้ง่ายแต่ก็มาพร้อมกับเคสกันกระแทกที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในระหว่างการเคลื่อนย้าย 

2.สีสันปรับให้เลียนแบบช่วงแสงในธรรมชาติได้ สร้างมู้ดและโทนได้อย่างที่ต้องการ 

ปรับสีของแสงได้ตั้งแต่ 2700K-6500K คือได้ทั้งสีโทนส้มเหลืองแบบ Golden Hour และแสงสว่างขาวฟ้าแบบตอนกลางวันที่จะดึงสีสันของตัวแบบออกมาได้อย่างชัดเจน สนุกได้ทั้งการถ่ายแบบสตูดิโอภาพนิ่งและงานวิดีโอ

3.ให้วัตถุและสีผิวสวยงามเป็นธรรมชาติ เผยสีสันที่แท้จริงของตัวแบบได้อย่างชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็นสีของวัตถุที่ต้องการให้เห็นรายละเอียด การทำงานด้านศิลปะ หรือการถ่ายทอดสีผิวที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติได้เพราะ Nanlite FC-300B เป็นไฟที่ทำให้วัตถุได้แสดงสีที่แท้จริงใกล้เคียงกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติโดยมีค่า CRI 96 และ TLCI 98

4.ทำงานเข้ากันได้กับ Light modifiers ของ Nanlite ได้หลากหลายแบบ

ปรับเปลี่ยนสร้างสรรค์งานแสงสามารถจับคู่ Nanlite FC-300B และ Light modifiers ของ Nanlite ได้หลายแบบด้วยเม้าท์แบบ Bowens ที่สำคัญใช้กับตัวเก่าหรือจะอัพเดทตัวใหม่มาก็ใช้งานกับไฟได้อย่างที่ต้องการ

5.อำนวยความสะดวกเพื่องานวิดีโอและภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟคแสงถึง 12 แบบ

เอฟเฟคเพื่อการทำงานวิดีโอ แสงกะพริบแสงวาบที่ให้ความสมจริงมีให้ใช้ถึง 12 แบบได้แก่ CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV,Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding เพื่อความสมจริงในการทำงาน รวมถึงสร้างอารมณ์กระตุ้นความรู้สึกของคนทำงานและของผู้ชม 

6.เลือกควบคุมการทำงานได้ทั้งแบบโดยตรง ควบคุมผ่านปุ่มกดและปุ่มหมุนบนแผงควบคุม และการทำงานผ่านระบบไร้สาย

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-300B สามารถที่จะเลือกการควบคุมการทำงานของไฟได้ทั้งแบบการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม หรือ Wifi 2.4G หรือการสั่งงานผ่าน Bluetooth หรือ NANLINK app ที่รองรับทั้ง iOS และรองรับการทำงานเพื่องานภาพยนตร์ด้วยการควบคุมผ่าน DMX/RDM โดยที่มีหน้าจอ OLED ที่กว้างถึง 2 นิ้ว ที่ช่วยให้การสั่งงานและควบคุมทำได้สะดวกและลดความผิดพลาดในการทำงานได้ดี  

7.ต่อใช้งานได้ทั้งไฟบ้านและทำงานด้วยแบตเตอรี่ นอกสถานที่ 

เพื่อการทำงานด้วย Nanlite FC-300B คล่องตัวและสะดวกมากขึ้น จึงได้ออกแบบมาให้รองรับการทำงานได้กับทั้งไฟบ้าน AC100-240V 50/60Hz DC48V/6.6A MAX และการใช้แบตเตอรี่ V-mount Battery Solution ที่ช่วยลดข้อจำกัดในการทำงานและสร้างสรรค์งานได้อย่างอิสระมากขึ้น

8.ควบคุมหมุนปรับองศาไฟได้ 360 องศา ปรับเสียงพัดลมให้เงียบสนิท อัพเดทเฟิร์มแวร์จาก Nanlite ได้ 

ปรับเปลี่ยนทิศทางของไฟสปอร์ตไลต์ได้อย่างอิสระรอบตัว 360 องศาด้วย Rotating Yoke และยังคงล็อคตำแหน่งได้อย่างมั่นคงด้วย Stepless Lock เพื่อให้การทำงานมีคุณภาพ สามารถปรับเสียงของพัดลมได้ 4 ระดับ และสามารถปิดพัดลมได้ เมื่อต้องทำงานที่ต้องการความเงียบสนิท โดย Nanlite FC-300B สามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์จากบริษัทผู้ผลิตได้ในอนาคตเพื่อให้ไฟทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อยู่เสมอ

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *