Nanlite Forza 300B LED Bi color รีวิว ไฟสตูดิโอปรับอุณหภูมิสีได้ !!

รีวิว Nanlite Forza 300B ไฟให้ความสว่างสูง น้ำหนักเบา ปรับอุณหภูมิสีได้ เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น ไฟสตูดิโอ Forza 300B ในซีรีส์ Forza ให้กำลังไฟสูงสามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ทั้งโทนสีส้ม 2700K จนถึงสีขาวแบบ Daylight  6500K ให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้กับ Light modifier หลายรูปแบบทั้งยังมีเอฟเฟคแสงให้ใช้งานเพื่องานวิดีโอที่สมจริง 

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 300B

  • สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ มีความแม่นยําอย่าง มีค่า CRI ที่สูงและ TLCI เฉลี่ยถึง 98 ค่า CCT ถึง 6500K
  • มาพร้อม รีโมทควบคุม ระยะไกลด้วย คลื่น 2.4Ghz นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมผ่าน App แบบ Bluetooh หรือผ่านทาง DMX-RDM ก็ได้
  • แหล่งจ่ายไฟแบบคู่ ถูกปรับให้เหมาะสมกับการใช้งาน ในและนอกสถานที่ สามารถต่อ Battery Vmount ได้ สองตัว 14.8V / 12A V
  • ปรับใช้ความละมุนของแสงได้ เพียงปรับการใช้งานกับ Light Modifier กับ Mount Bowens ที่ให้มาและ สามารถต่อไฟ Forza300B เข้ากับ Light Modifier ได้หลายแบบ เพื่อการทำงานที่ไม่จำกัดปรับแต่งได้ตามต้องการ
  • สามารถ Update Firmware ผ่าน USB ได้ เพื่อการใช้ปรับปรุงและใช้งานได้ดียิ่งขึ้น
  • มาพร้อม 12 เอฟเฟคที่สามารถปรับแต่งได้

1. ให้ความสว่างสูง ให้แสงสว่างได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งให้แสงสว่างในสตูโอและนอกสตูโอ

Nanlite Forza 300B ให้ความสว่างสูงถึง 42750 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตรและเมื่อใส่กรวยแสง FL-20G เพิ่มทำให้ได้แสงที่สว่างสูงสุดถึง 140000 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร จึงเหมาะสำหรับการทำงานทั้งการให้ความสว่างทั้งแก่ตัวแบบและสถานที่ ทั้งงานภาพนอกและภายในสตูดิโอ ใช้งานเพื่อเพิ่มความสว่างได้ทั้งงานกลางวันและกลางคืน

2. ปรับอุณหภูมิแสงได้ เปลี่ยนสีให้กลมกลืนกับภายนอก

เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่แสงโทนส้มจนถึงแสงขาว (2700K ถึง 6500K) จึงเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา ทั้งยังสามารถปรับให้ตรงและกลมกลืนไปกับสีของไฟภายนอก

3. กระเป๋าแยกช่องเป็นสัดส่วนบุกันกระแทกอย่างดี

กระเป๋าของ Nanlite Forza 300B ที่มีมาให้ในชุดเป็นกระเป๋าที่ช่วยจัดเก็บอุปกรณ์ไฟอย่างเป็นสัดส่วน เพื่อการหยิบใช้และจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย พร้อมบุนวมกันกระแทกและสายสะพาย จึงพกพาเดินทางไปได้ทุกที่

4. น้ำหนักเบา ติดตั้งจัดเก็บง่าย ไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้าย

น้ำหนักตัวไฟที่เบาเพียงประมาณ 2.3 กิโลกรัม ของ Nanlite Forza 300B จึงยกติดตั้งและจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย

5. ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย และมีระบบควบคุมที่ทำได้หลายแบบ

ปรับเปลี่ยนการควบคุมเพื่อให้เหมาะกับการทำงานของผู้ใช้ได้อย่างเฉพาะตัวทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สาย ผ่านรีโมทคอนโทรล ปรับเปลี่ยนได้อย่างง่ายได้ ซึ่งมีรีโมทมาให้ในชุด ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อเพิ่ม

6. รองรับการใช้งานแบตเตอรี่และไฟบ้าน เพื่อให้พกพาและทำงานได้สะดวก

เลือกใช้งานแหล่งพลังงานได้ทั้งไฟโดยตรงจากบ้าน ขณะที่ใช้งานในสตูโอหรือนอกสถานที่ เพียงมีไฟต่อเข้ากับไฟบ้านได้ด้วย AC adapter หรือการทำงานนอกสถานที่ก็ใช้ไฟจากแบตเตอรี่ 2x 14.8V V-Mount batteries (ไม่ได้รวมมาในชุด) เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน 

7. เมาท์แบบ Bowens style ใช้งานกับ Light modifier ได้หลากหลาย

Nanlite Forza 300B มีเมาท์แบบ Bowens style จึงสามารถใช้งานได้กับ light modifier ของ Nanlite ได้หลายรูปแบบเพื่อการปรับเปลี่ยนรูปแบบแสง ความแข็งและความนุ่มละมุนของแสงที่แตกต่าง ตามการใช้งาน เช่นแบบ fresnels แบบ softboxes และแบบ umbrellas

8. ปรับความสว่างได้อย่างยืดหยุ่นตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1%

ปรับความสว่างของแสงได้ เพื่อใช้ระดับความสว่างของแสงได้อย่างยืดหยุ่น โดยปรับ หรี่แสงได้ ตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% แบบละเอียด

9. เอฟเฟคแสง 12 แบบเล่าเรื่องได้อย่างสมจริงผู้ชมจินตนาการตามได้

Nanlite Forza 300B มีเอฟเฟคสามารถปรับได้อย่างละเอียด โดยเอฟเฟคแสงที่มีมาให้ถึง 12 แบบให้เลือกใช้งาน เช่น  CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding 

10. ปรับทิศทางของแสงได้รอบตัวรองรับการต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่มีเมาท์ 5/8″

ปรับทิศทางแสงได้ด้วย 360-degree rotating yolk ด้ามจับที่ปรับหมุนไฟได้รอบทิศทาง จึงสามารถปรับทิศทางแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างที่ต้องการ ทั้งยังมีตัวรับเมาท์ 5/8″ เพื่อตั้งกับขาตั้งหรือการติดตั้งไฟกับอุปกรณ์อื่นเพื่อติดตั้งไฟในจุดที่ต้องการได้อีกด้วย 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *