Nanlite FS-150 รีวิว ไฟสตูดิโอกำลังแรงสูง ราคาสุดประหยัด !! | KoeywithMiew

รีวิว Nanlite FS-150 LED เป็นไฟสตูดิโอคุณภาพสูง รุ่นประหยัด ที่ให้แสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K) โดยให้เเสงที่มีความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI ที่ 96/98) ให้สีผิว เเละสีวัตถุที่ไม่เพี้ยน ด้วยการออกเเบบให้มีการกระจายเเสงได้ดีขึ้น FS-150 ให้ความสว่างสูงสุดถึง 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร โดยให้ความนุ่มละมุนที่มากขึ้นด้วย ปรับความสว่างได้เเละมีเอฟเฟคเเสงในตัว ติดตั้งง่าย คล่องตัวพกพาเคลื่อนย้ายเพื่อไปทำงานนอกสถานที่ได้ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นทำโฮมสตูดิโอ ไลฟ์รีวิวสินค้า รวมถึงการทำงาน Production

คุณสมบัติ Nanlite FS-150 150W Daylight LED Fill Light

  • เป็นไฟสตูดิโอให้เเสงสว่างสูงโครงสร้างเเข็งเเรง หนักเพียง 2.27 กิโลกรัม สะดวกในการเคลื่อนย้าย พกพาเพื่อทำงานนอกสถานที่
  • เเสง LED สีขาวเเบบ Daylight (5600K) ความสว่างสุงสุด 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร
  • ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI 96/98) ให้สีของวัตถุหรือสีผิวของบุคคลไม่เพี้ยน จึงให้รายละเอียดสีที่เที่ยงตรง เเละช่วยลดเวลาการทำงานเพื่อเเก้สีในกระบวนการหลังการผลิตได้ 
  • กำลังไฟ 150W เพียงพอต่อการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอเป็นได้ทั้งเเสงหลักและเเสงเสริม 
  • Bowens เมาท์เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบ เลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความต้องการได้ ทั้งเเบบ softboxes, Lantern และ umbrellas
  • เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟกต์เเสง 11 แบบ ได้เเก่ Hue loop, Flash, Pulse, Storm,TV, Paparazzi, Candle, Bad bulb, Firework, Exposion และ Welding
  • ระบบระบายอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟ
  • ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุม เเละการควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรล · อุปกรณ์ที่มีในชุด NANLITE FS-150, Power cable 4.5M, Reflector และ User manual

1. โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา

ไฟ FS-150 เป็นไฟ LED ขนาดเล็กโครงสร้างเเข็งเเรง ทนทาน ลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ให้ความรู้สึกถึงความพรีเมี่ยม และไฟมีน้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัม สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวกยิ่งขึ้น

2. ด้วยระบบระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงช่วยยืดระยะเวลาการทำงาน

ระบบระบายความร้อนของ FS-150 เป็นการทำงานร่วมกันของทั้งพัดลมระบายอากาศ ที่จะทำงานอย่างอัตโนมัติเมื่อเกิดความร้อนขึ้นในระบบเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องและวัสดุโครงสร้างที่ระบายความร้อนได้ดี จึงช่วยให้ระบายความร้อนออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยืดเวลาทำงานได้นานขึ้นรวมทั้งยืดอายุการใช้งานของไฟให้ยาวออกไปด้วย

3. เมาท์ Bowens ปรับเปลี่ยนการใช้งานกับ light modifier ได้หลากหลาย

เมาท์ Bowens ที่มีมาให้สามารถต่อไฟ FS-150 เข้ากับ light modifier ได้หลายเเบบ ปรับแต่งแสงให้ละมุนได้ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, umbrellas เพื่อการทำงานที่ไม่จำกัดปรับเเต่งได้ตามใจ

4. ปรับทิศทางของแสงได้รอบตัวรองรับการต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่มีเมาท์ 5/8″

ปรับทิศทางแสงได้ด้วย 360-degree rotating yolk ด้ามจับที่ปรับหมุนไฟได้รอบทิศทาง จึงสามารถปรับทิศทางแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างที่ต้องการ ทั้งยังมีตัวรับเมาท์ 5/8″ เพื่อตั้งกับขาตั้งหรือการติดตั้งไฟกับอุปกรณ์อื่นเพื่อติดตั้งไฟในจุดที่ต้องการได้อีกด้วย 

5. มีช่อง USB เพื่ออัปเดต Firmware จากผู้ผลิต

สามารถอัปเดต Firmware ตัวล่าสุดจากผู้ผลิตได้ ผ่านช่อง USB จึงทำให้ ไฟ FS-150 ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งการที่ทำให้อุปกรณ์อัปเดตการทำงานได้เร็วขึ้น มีเสถียรภาพมาก หรือมีฟีเจอร์ใหม่ในการใช้งาน

6. เสียบปลั๊กใช้งานได้ทุกที่เพียงต่อเข้ากับไฟบ้าน

ใช้กำลังไฟหลักจากเเหล่งไฟฟ้า AC 100-240V 50/60 Hz กำลังไฟ 180 วัตต์ จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่เพียงต่อเข้ากับไฟบ้านก็ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

7. ให้เเสงสว่างสูงและนุ่มนวล

ไฟสตูดิโอ LED เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ตัวสะท้อนเเสงที่ออกเเบบด้านวิศวกรรมมาอย่างชาญฉลาดช่วยเพิ่มความสว่างให้สูงขึ้นความสว่างสูงสุด 15166 ลูเม็น 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร เพียงพอต่อการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอเป็นได้ทั้งเเสงหลักและเเสงเสริม

8. ให้ความเเม่นยำสีสูงเหมาะสำหรับงานที่ต้องการคุณภาพ

ไฟที่มีคุณภาพสูงจะให้ความเเม่นยำสีสูง โดยให้ค่า CRI 96 & TLCI 98 ทำให้สีของสีผิว หรือสีของวัตถุเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ให้สีที่เที่ยงตรง จึงเหมาะสำหรับงานคุณภาพทั้งการถ่ายภาพบุคคลหรือสินค้า เช่น การถ่ายภาพบุคคลทั้งในเเละนอกสตูดิโอ

9. เพิ่มลดความสว่างของไฟได้แบบละเอียด

ปรับความสว่างของแสงได้ เพื่อใช้ระดับความสว่างของแสงได้อย่างยืดหยุ่น โดยปรับ หรี่แสงได้ ตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% แบบละเอียด

10. การควบคุมการทำงานทำได้ทั้งจากแผงควบคุมเเละการใช้รีโมทคอนโทรล

ไฟ FS-150 มีระบบการความคุมการทำงานที่ยืดหยุ่นเเละอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ โดยสามารถควบคุมและสั่งงานโดยตรงผ่านเเผงควบคุม หรือจะควบคุมผ่านระบบไร้สายผ่านรีโมทคอนโทรล 2.4 G ก็ตาม ไฟก็ยังคงตอบสนองได้อย่างเเม่นยำเเละรวดเร็ว 

11. มีเอฟเฟคเเสงในตัว 11 เเบบ ตั้งค่าได้แบบละเอียด

เอฟเฟคเเสงทั้ง 11 แบบ ได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle / Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding เป็นการเลียนแบบสถานการณ์แสง เพื่อสร้างสรรค์งานได้อย่างอิสระ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *