รีวิวไฟ NANLITE FS-60B LED Bi-color ไฟสปอร์ตไลท์ไฟแรง ตัวเล็กปรับสีได้ ราคาดี !!

รีวิว NANLITE FS-60B LED Bi-color ไฟสตูดิโอตัวเล็กปรับอุณหภูมิสีได้ ราคาดี เป็นไฟ LED ขนาดเล็กตระกูล FS ให้กำลังไฟสูง 70 วัตต์ ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K เพื่อการจำลองสีของแสงในธรรมชาติ โดยให้แสงตั้งแต่แสงสีเหลืองเช้าตรู่ แสงสีขาวในเวลาเที่ยง ไปจนถึงแสงตอนเย็นแบบ Golden Hour แม้แสงธรรมชาติจะไม่เอื้อต่อการทำงาน สีผิวสีวัตถุไม่เพี้ยนไปจากสีของแสงในธรรมชาติ ด้วยค่าความตรงสี CRI 96 และ TLCI 97 ความแรงไฟเท่ากันตลอดทุกอุณหภูมิสี เพิ่มความสมจริงให้กับเรื่องเล่าด้วยเอฟเฟคที่มีมาให้ 12 แบบ พร้อมช่อง USB สำหรับอัปเดตเฟิร์มแวร์ ทำให้การทำงานเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

ฟีเจอร์ที่ครอบคลุมงานสตูดิโอทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้ว ถือว่าเป็นไฟที่คุ้มราคาตอบโจทย์สำหรับการลงทุนเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

คุณสมบัติของ Nanlite Fs-60B

  • ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก ราคาคุ้มค่า
  • กำลังไฟสูง 70W
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K 
  • ค่าความแม่นสี CRI: 96 TLCI: 97
  • ความแรงไฟเท่ากันตลอดทุกอุณหภูมิสี
  • เอฟเฟค 12 แบบ
  • มีช่อง USB สำหรับอัปเดตเฟิร์มแวร์

1. ดีไซน์สวยงาม ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 850 กรัม

NANLITE FS-60B LED Bi-color เป็นไฟสตูดิโอสองสีตระกูล FS ดีไซน์สวยงามคล้ายกับไฟสตูดิโอรุ่นพี่อย่าง Nanlite Fs-150, 200 และ FS-300 ที่มีอาร์มคู่ช่วยกระจายน้ำหนักของตัวไฟและซอฟบ๊อกได้ดีกว่าเดิม ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำงานมากขึ้น ทั้งยังมีด้ามจับที่ช่วยให้ผู้ใช้งานถือจับปรับมุมได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนขนาดตัวไฟยังคงออกแบบให้มีขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเบาเพียง 850 กรัม เคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานได้อย่างสะดวกและคล่องตัว ใช้งานได้ในพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด ออฟฟิศ เป็นต้น

2. กำลังไฟสูง ให้ความสว่างเพียงพอ เหมาะสำหรับสตูดิโอขนาดเล็กไปจนถึงห้องขนาดกลาง

NANLITE FS-60B LED Bi-color ให้กำลังไฟ 70 วัตต์ ให้ความสว่างสูงสุด 13360 ลักซ์ ที่ระยะ 1 เมตร ที่ 5600K ให้ความสว่างมากพอสำหรับห้องสตูดิโอขนาดเล็กไปจนถึงห้องขนาดกลาง หรือการใช้เพิ่มความสว่างเฉพาะจุด ทั้งใช้งานเป็นไฟหลักและไฟเสริม หรือไฟ Background Light สำหรับถ่ายภาพบุคคล ถ่ายสินค้า เพื่อเพิ่มมิติให้กับงานภาพนิ่งและวิดีโอ

3. สีของวัตถุและสีผิวเที่ยงตรง แม่นยำ สีไม่เพี้ยนไปจากแสงธรรมชาติ

สีสันของวัตถุและตัวแบบไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง ด้วยค่าความตรงสี CRI 96 และ TLCI 97 ซึ่งเป็นค่าสีที่ใกล้เคียงกับแสงในธรรมชาติ ให้งานมีคุณภาพ ถ่ายงานในเชิงพาณิชย์ได้ ทั้งยังสามารถปรับความสว่างได้แบบละเอียดตั้งแต่ 0-100% แบบ Dimming เพื่อเพิ่มลดแสง ลดเงา และสร้างมิติแสงของภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่างน่าสนใจ

4. เลียนแบบแสงในธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน

ไฟ NANLITE FS-60B LED Bi-color Spotlight สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700-6500K สามารถเลียนแบบแสงแบบธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน โดยให้แสงตั้งแต่แสงสีเหลืองเช้าตรู่ แสงสีขาวในเวลาเที่ยง ไปจนถึงแสงตอนเย็นแบบ Golden Hour เพื่อทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด ความแรงไฟเท่ากันสม่ำเสมอทุกอุณหภูมิสี ทำงานได้แม้สภาพแสงในธรรมชาติจะไม่เอื้อต่อการทำงาน

5. มีเอฟเฟคให้เลือกใช้งานถึง 12 แบบ สร้างความสมจริงให้กับเรื่องเล่า

NANLITE FS-60B LED Bi-color Spotlight มีเอฟเฟคแสงให้มา 12 แบบ ทั้งแสงที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ และแสงสังเคราะห์ให้เลือกใช้งาน เพื่อเพิ่มความสมจริงในการเล่าเรื่อง และให้ผู้ชมคล้อยตามกับเรื่องราว โดยเอฟเฟคแสงสามารถเลือกใช้เป็นแสงสีขาวหรือแสงสีส้มได้ เพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ช่วยให้การทำงานของ Creator สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น

6. เลือกควบคุมการทำงานได้สะดวกทั้งแผงควบคุม และการควบคุมไร้สาย

การควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุมที่ตัวไฟ (On-board) และการควบคุมการทำงานผ่านรีโมทไร้สาย ไม่ว่าจะเป็น รีโมท หรือการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน NANLINK APP เป็นฟังก์ชันการควบคุมที่มีอยู่ในไฟสตูดิโอตัวท็อปของแบรนด์ NANLITE ซึ่งในไฟ NANLITE FS-60B LED Bi-color Spotlight มีฟังก์ชันที่สามารถควบคุมการทำงานที่หลากหลายเช่นเดียวกัน ที่การควบคุมการทำงานได้ผ่านแผงควบคุมด้านหลัง พร้อมจอบอกสถานะการทำงาน และระบบไร้สายที่ควบคุมไฟได้จากระยะไกล และควบคุมไฟหลาย ๆ ดวงพร้อมกัน จึงเป็นไฟที่ช่วยให้การทำงานสะดวกและง่ายดาย แม้จะทำงานคนเดียวก็ตาม

7. ระบายความร้อนได้ดี พัดลมเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน

NANLITE FS-60B LED Bi-color มีระบบระบายอากาศที่ดี ช่วยระบายความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งพัดลมจะทำงานก็ต่อเมื่อมีการใช้งานไฟอย่างต่อเนื่องที่จะเกิดความร้อนสะสมในระบบ พัดลมจะดึงความร้อนออกอัตโนมัติ ระบบจะให้ลมเย็น และไล่ลมร้อนช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากความร้อน และยังยืดอายุการใช้งานอีกด้วย แม้พัดลมจะทำงานเต็มที่ แต่ก็ไม่มีเสียงรบกวนระหว่างการทำงานของเราเลย ทำงานได้เต็มที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวน

8. อัปเดตเฟิร์มแวร์ผ่านช่อง USB เพื่อให้การทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

ไฟ NANLITE FS-60B LED Bi-color มีพอร์ตเสียบ USB ต่อสายอัปเดตเฟิร์มแวร์จากผู้พัฒนาได้ เพื่อให้มีการปรับปรุงและพัฒนาการทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

9. ไฟสตูดิโอสองสี ราคาคุ้มค่าตอบโจทย์สำหรับการลงทุนเริ่มต้น

คุณสมบัติและการใช้งานของไฟสตูดิโอสองสี NANLITE FS-60B LED Bi-color ถือว่าได้ครบครัน สำหรับการทำงานถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ จึงเป็นไฟที่เหมาะการทำงานคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ใช้งานได้ทั้งสำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นไปถึงกลุ่มผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ ในราคาที่ลงทุนง่ายสามารถเข้าถือและใช้งานได้

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *