5 จุดเด่นของ Nanlite FC-500B ช่วยสนับสนุนการทำงานภาพนิ่งและวิดีโอในสตูดิโอให้ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น

5 จุดเด่นของ Nanlite FC-500B ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น ความสามารถที่ Nanlite จัดมาให้ผู้ใช้ไฟสปอร์ตไลท์ในรุ่น FC ไม่ค่อยต่างไปจากรุ่นพี่อย่าง Forza มากนัก แต่เป็นการเพิ่มโอกาสให้ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ได้เข้าถึงไฟสปอร์ตไลท์คุณภาพได้ง่ายขึ้น โดยคุณสมบัติทั้งความสว่าง ความชัดของสี การปรับเปลี่ยนแสง เป็นด้านโดดเด่นของไฟ Nanlite อยู่แล้ว ยังมีเรื่องความอเนกประสงค์ในการใช้งานที่ Nanlite FC-500B ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในด้านต่าง ๆ ด้วย 

1. แสงสว่างชัด สีตัวแบบและวัตถุสวยงามเหมือนแสงธรรมชาติ

Nanlite FC-500B เป็นไฟสปอร์ตไลท์ LED ให้ความสว่างสูง กำลังไฟสูงสุด 520 วัตต์และเมื่อต้องการความสว่างสูงสุดสามารถใช้ร่วมกับ Reflector ที่ระยะ 1 เมตร ให้ความสว่างสูงสุดถึง 65640 ลักซ์ (ที่ 5600K) ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0 ถึง 100% นอกจากนี้มีค่า CRI 96 และ TLCI 98 ซึ่งหมายถึงสีของตัวแบบที่ได้จะเหมือนกับใช้แสงธรรมชาติในการถ่ายทำ 

2. สีสันของแสงปรับได้อย่างมืออาชีพ

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B โดดเด่นที่การเปลี่ยนสีของแสงเพื่อสร้างมู้ดและโทนของแสงโดยปรับเปลี่ยนสีของแสงเพื่อให้เลียนแบบช่วงแสงในธรรมชาติได้ตั้งแต่สีส้มทองแบบอบอุ่นไปจนถึงสว่างในแบบตอนกลางวัน 2700K-6500K จึงช่วยให้การทำงานในสตูดิโอสามารถทดแทนการทำงานกับแสงในธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลงได้อย่างแม่นยำ ด้วยหน้าจอ OLED กว้างเห็นชัดเพื่อความแม่นยำและชัดเจนในการตั้งค่า 

3. ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานได้อย่างคล่องตัวทั้งการควบคุม และการพกพาใช้งานนอกสถานที่

รูปแบบการทำงานออกแบบเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้รุ่นใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวทั้งการเคลื่อนที่เปลี่ยนสถานที่ในการทำงาน จึงออกแบบให้เลือกการทำงานได้ทั้งการปรับการตั้งค่าด้วยการหมุนปรับปุ่มควบคุมที่แผงควบคุมและการควบคุมผ่าน Bluetooth หรือ NANLINK app ที่รองรับทั้ง iOS และ Android รวมไปถึง 2.4G Wireless Control รองรับการทำงานเพื่องานภาพยนตร์ ด้วยการควบคุมผ่าน DMX/RDM ผ่าน 3.5mm DMX Adapter Cable และกล่องเก็บรักษาเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการเคลื่อนย้ายอีกด้วย 

4. สร้างสรรค์งานวิดีโอได้อย่างสมจริงสื่อสารได้ชัดเจนมากขึ้น

เอฟเฟคแสงเพื่อตอบโจทย์การทำงานในการสร้างสรรค์เรื่องราวและเพื่อการเล่าเรื่องในงานวิดีโอและภาพยนตร์ Nanlite FC-500B มีให้เลือกใช้ถึง 12 แบบ ได้แก่ CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV,Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding ซึ่งเอฟเฟคแสงเหล่านี้ช่วยให้การเล่าเรื่องสมจริงสื่อสารกับผู้ชมได้อย่างชัดเจนมากขึ้น 

5. สลับใช้ไฟบ้านกับแบตเตอรี่ สลับการทำงานกับ Light modifier ได้หลายแบบด้วยเม้าท์แบบ Bowens 

Nanlite FC-500B รองรับการทำงานที่ต้องคล่องตัวด้วยความสามารถในการใช้งานได้กับทั้งไฟบ้าน DC48V/10.4A Max AC100-240V 50/60Hz และการใช้แบตเตอรี่ V-mount Batteries เพื่อความต่อเนื่องและความสะดวกในการทำงาน และยังสามารถปรับเปลี่ยนใช้งาน Light modifier ที่หลากหลายด้วยเม้าท์แบบ Bowens จึงอำนวยความสะดวกในการสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่ 

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *