ไอเดียจัดฉากถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวย จัดเรียงสินค้าให้เต็มภาพ !! EP.2

ใน EP นี้จะเป็นการจัดเรียงสินค้าให้เต็มกรอบหรือจัดเรียงสินค้าให้เต็มภาพ ซึ่งเหมาะสำหรับถ่ายรูปเครื่องสำอาง บิวตี้ โดยถ่ายภาพจากมุมบน จัดฉากถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวยยังไง ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง? ไปดูพร้อมกันเลย

คุณสมบัติของ iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise (Aluminum)

  • ขาตั้งกล้องคุณภาพสูงทำจากวัสดุคุณภาพที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการรับน้ำหนักได้ถึง 8 กิโลกรัม แข็งแกร่งน้ำหนักเบาทั้งแบบที่เป็นอลูมิเนียมที่มีน้ำหนัก 2.34 กิโลกรัมและคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่าที่ 1.91 กิโลกรัม 
  • ปรับพับกางเปลี่ยนระดับปรับมุมมองได้ตามลักษณะงานถึง 3 ระดับ ที่  22, 55, และ 80 องศา
  • ปรับระดับเพื่อกางออกได้สุด ถ่ายมุม Super low ได้ถ่ายภาพมุมต่ำได้ที่ระดับความสูงเหนือพื้นดิน 19.5 เซนติเมตร และแบบ Top Down 
  • ขาตั้งยืดได้สูงสุดถึง 165 เซนติเมตร พับเก็บแล้วมีความยาว 63.5 เซนติเมตรหรือประมาณ 2 ไม้บรรทัดจึงเคลื่อนย้ายขนส่งได้อย่างสะดวก
  • รองรับงานหนักใช้งานได้ทุกพื้นที่ตั้งวางได้ทุกพื้นผิว ทั้งผิวเรียบลื่น ผิวขรุขระ หรือแบบพื้นที่ชื้นแฉะด้วยยางกันลื่นและโลหะยึดเกาะขนาดเล็กที่ปลายขาตั้ง
  • ไม่เป็นสนิม ทนต่อการกัดกร่อน ทำความสะอาดง่ายและทำงานได้ทุกสภาวะอากาศ
  • ระบบล็อคหนาแน่น มั่นคงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ล็อคและคลายล็อคได้เพียงมือเดียว
  • ต่อเข้าทำงานกับกล้อง หัวขาตั้งกล้องและอุปกรณ์อื่นได้ ด้วยเม้าท์แบบ 3/8″-16 Screw ซึ่งเป็นเม้าท์แบบสากลที่ใช้กับอุปกรณ์การถ่ายภาพและวิดีโอโดยทั่วไป
  • เหมาะสำหรับการทำงานของช่างภาพและ Video Creator มืออาชีพที่ต้องการใช้งานมุมกล้องที่หลากหลาย ถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างนิ่งเรียบ ขาตั้งมั่นคง รับน้ำหนักกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่ได้ ทำงานหลากหลายสถานที่

1. พื้นหลังโทนสีขาว

ภาพพื้นหลังโทนสีขาว ฉากหลังต้องไม่มีลาย เราจะใช้กระดาษแข็ง สามารถหาได้ตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป จากนั้นเอาสินค้าที่มีสีดำตัดกับฉากหลังที่เป็นโทนสีขาว ทำให้สินค้าโดดเด่น และช่วยให้ภาพดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

2. ถ่ายภาพมุมท็อปได้ง่ายยิ่งขึ้น

การถ่ายภาพมุมท็อปจะเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น หากมีขาตั้งกล้องเข้ามาช่วยให้ถ่ายภาพนิ่งขึ้น ทำให้ได้ภาพที่คมชัด ซึ่งเราเลือกใช้ขาตั้งแบรนด์ iFootage Gazelle TA6S เป็นขาตั้งกล้องอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานแบบมืออาชีพ สามารถกางขาได้กว้าง ทั้งยังสามารถหมุนกลับหัวได้ จึงเหมาะกับการใช้ถ่ายภาพจากมุมบน หากไม่มีขาตั้งก็สามารถถ่ายด้วยมือได้ แต่ถือกล้องบางครั้งมือสั่น ทำให้ภาพที่ได้อาจจะไม่คมชัดเท่าที่ควรเป็น ดังนั้น จึงต้องใช้ขาตั้ง เพื่อลดการสั่นของภาพและได้ภาพที่คมชัด

3. ปรับตั้งค่ากล้อง

เลือกใช้กล้องที่สามารถหมุนจอได้ เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายรูปมุมบนได้อย่างดี จากนั้นให้ตั้งค่ากล้องเริ่มจาก ISO ปรับให้อยู่ที่ 200 รูรับเเสงตั้งแต่ f/5 ขึ้นไปเพื่อให้เห็นรายละเอียดภาพที่คมชัด

4. การจัดวางตำแหน่งของสินค้าให้เต็มภาพ

เราสามารถจัดเรียงสินค้าแบบสร้างสรรค์ได้เลย แต่จะต้องจัดเรียงให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม และจัดเรียงสินค้าให้เต็มภาพ สินค้าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตามสัดส่วนของรูปภาพ จะได้ภาพสวยงามและน่าสนใจ

5. จัดไฟหลัก เพื่อเปิดรายละเอียดสินค้า

ไฟหลักเราจะใช้เป็น Nanlite FS-150 ไฟสตูดิโอคุณภาพสูง ปรับความสว่างให้มากกว่าไฟรอง เพื่อลดการเกิดเงาบนตัวสินค้า พร้อมกับติดตั้ง Lantern Softbox ให้แสงกระจายไปได้อย่างทั่วถึง

6. ไฟเสริม เพื่อลดเงาอีกด้านของสินค้า

แสงที่ส่องเข้าหาสินค้าเพียงด้านเดียว ทำให้อีกด้านหนึงมีเงาที่เข้ม หากอยากได้รูปภาพแบบขาวทั่วถึง สดใส จะต้องเพิ่มไฟสตูดิโอ Nanlite FS-150 วางไว้อีกด้านของไฟหลัก พร้อมติดตั้งกับโดม Strip ทำให้ถ่ายภาพสินค้าแสงสว่างแบบเคลียร์ๆ และลดเงาบริเวณสินค้าและขาตั้ง เท่านี้ก็สามารถถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวย สดใส ได้ง่ายๆ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *