รีวิว iFootage Cobra 3 Carbon fiber Flip lock Monopod ขาตั้งกล้อง Monopod อัปเกรดให้การใช้งานเสถียรมากขึ้น เพื่อการผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้ดียิ่งขึ้น

รีวิว iFootage Cobra 3 Carbon fiber Flip lock Monopod อัปเกรดให้ใช้งานได้คล่องตัวขึ้น เสถียรมากขึ้น ด้วยการออกแบบให้ปลดล็อคเร็วขึ้น ด้วยวัสดุผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่เบาเป็นพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ขาตั้งสามารถยืดความสูงได้ 180 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้สูงสุด 8 กิโลกรัม ใช้งานได้ทุกพื้นที่ ทุกสภาพอากาศ ทั้งยังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้เม้าท์ 1/4″ และ 3/8″ สามารถติดตั้งได้ทั้งไฟเสริม ไฟต่อเนื่อง แท่นวางมือถือ กล้อง DSLR และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้เม้าท์สากล

ยืดออกและล็อคระดับได้อย่างมั่นคง ด้วยหัวล็อคแบบหัวเข็มขัด ภายในชุดขาตั้งมาพร้อมฐานขาตั้งกล้องขนาดเล็กที่ปล่อยแป้นเหยียบ เพื่อปรับมุมหมุนได้อย่างรวดเร็วขณะยืน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพที่หลากหลายตั้งแต่มุมต่ำไปจนถึงมุมสูง สามารถใช้ถ่ายภาพกีฬา คอนเสิร์ต รวมถึงวิดีโออีกมากมาย

จุดเด่น iFootage Cobra 3 Carbon fiber Flip lock Pedal Monopod

  • ขาตั้งน้ำหนักเบาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์จึงให้ความเบามากเป็นพิเศษแข็งแรงทนทาน กันรอยขีดข่วน 
  • น้ำหนักเพียง 1.245 กิโลกรัมแต่รับน้ำหนักได้สูงถึง 8 กิโลกรัม จึงรองรับน้ำหนักทั้งกล้อง เลนส์ อุปกรณ์ที่ต่อพ่วงเพื่อการผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์ 
  • ตัวขาตั้งประกอบด้วยชิ้นส่วน 4 ท่อนที่ต่อและยึดกันด้วยตัวล็อคที่แน่นหนายืดออกและล็อคระดับได้อย่างมั่นคงด้วยหัวล็อคแบบหัวเข็มขัด 
  • พกพาง่าย ทำงานสะดวกยืดเข้าพับเก็บรวดเร็ว เรียบลื่นไม่ฝืดไม่สะดุด เมื่อพับมีความยาว 69 เซนติเมตรเมื่อยืดออกยาวได้สุดถึง 180 เซนติเมตร
  • ต่อเข้ากับหัวขาตั้งกล้องแบบต่าง ๆ หรืออุปกรณ์อื่นด้วยเม้าท์ 1/4″ และ 3/8″ จึงต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้ทั่วไป
  • ระบบ Quick Release ที่แค่กดก็ปลดล็อคเม้าท์ได้เลยแค่มือเดียว ทั้งยังเป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ iFootage โดยเฉพาะ 
  • ในชุดมีขาตั้ง Tripod แบบ low profile ที่ช่วยให้ตั้งได้อย่างมั่นคงทั้งยังแยกใช้งานเป็นขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ปรับได้เพื่อถ่ายมุมต่ำหรือวางบนโต๊ะ ฐานวางที่ต้องการและถุงใส่ขาตั้งเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายและจัดเก็บ
  • ใช้งานได้ทุกสภาพภูมิประเทศ ทนได้ทุกสภาวะอากาศเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นขาตั้งทั้งการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอหรือเป็นอุปกรณ์เสริมในการทำงานภาพยนตร์ได้ 

มีระบบ Quick Release ปลดล็อคและล็อคได้อย่างรวดเร็ว ภายในไม่ถึงวินาที

ขาตั้งมาพร้อมระบบปลดล็อคและล็อคเร็ว (Quick Release) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ iFootage โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้การปลดล็อคและล็อคได้ภายในเวลาไม่ถึงวินาที เพียงแค่กดก็สามารถปลดล็อคเม้าท์ออกจากขาตั้งได้อย่างง่ายดาย ยึดระดับได้อย่างมั่นคงทำงานสะดวกด้วยมือเดียว ติดตั้งทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องยุ่งยาก และไม่เสียเวลา

น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ แต่ยังคงความแข็งแรง ทนทาน กันรอยขีดข่วน

คาร์บอนไฟเบอร์เป็นวัสดุที่ให้ความแข็งแรง ทนทาน และยังให้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ เมื่อเทียบกับวัสดุอะลูมิเนียมที่มีความยาวเท่ากัน ซึ่ง iFootage Cobra 3 Carbon fiber Flip lock Monopod วัสดุเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีคุณสมบัติทั้งยืดหยุ่น และแข็งแกร่ง ทนทาน ให้น้ำหนักเบาเพียง 1.15 กิโลกรัม ทั้งยังกันรอยขีดข่วน พกพาหรือเคลื่อนย้ายได้สบาย ๆ ไม่เป็นภาระในการทำงาน

พกขาตั้งไปชุดเดียวสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

ขาตั้ง iFootage Cobra 3 Carbon fiber Flip lock Monopod พร้อมขาตั้ง Tripod ขาตั้งสามขาขนาดเล็กแบบ Low Profile ดีไซน์ออกมาให้ดูสวยงาม ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตั้งวางได้อย่างมั่นคง โดยสามารถแยกขา Tripod ออกจากขาตั้งได้ เพื่อแปลงเป็นขาตั้งขนาดเล็ก เพื่อปรับมุมถ่ายมุมต่ำ วางบนพื้น หรือวางบนโต๊ะสำหรับถ่ายสินค้า ทำได้อย่างง่ายดาย ถอดออกประกอบใหม่ก็ง่ายและรวดเร็วเช่นกันจึงเป็นขาตั้งอเนกประสงค์ทั้งการเป็น Monopod และ Tripod

รองรับการทำงานแบบมืออาชีพ

แม้ขาตั้งจะมีน้ำหนักเบา แต่ก็สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 8 กิโลกรัม จึงรองรับน้ำหนักกล้อง เลนส์ระดับโปรที่มีน้ำหนักเยอะ พร้อมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับถ่ายงานวิดีโอมืออาชีพได้สบาย ๆ เพื่อการผลิตงานวิดีโอและงานภาพยนตร์แบบมืออาชีพ

เม้าท์ 1/4″ และ 3/8″ ต่อเข้ากับกล้องเกือบทุกประเภท

สามารถต่อกับกล้องได้เกือบทุกประเภท เพราะเป็นเม้าท์แบบ 1/4 และ 3/8 นิ้ว ซึ่งเป็นเม้าท์สากล รองรับการเข้ากับอุปกรณ์ที่เม้าท์ตัวรับลักษณะเดียวกัน ทั้งกล้อง DSLR มิลเลอร์เลส แท่นวางมือถือ อุปกรณ์เสริมไฟและมอนิเตอร์ เพื่อการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพได้อย่างหลากหลาย

ยืดออกเพื่อเก็บภาพมุมสูงที่โดดเด่นและแปลกตา

นอกจากขาตั้งจะรองรับน้ำหนักและเป็นขาตั้งที่มั่นคงแล้ว ยังสามารถยืดออกได้สูงสุด 180 เซนติเมตร เพื่อเก็บภาพมุมมองของภาพและวิดีโอมุมสูงได้ภาพมุมสูงที่โดดเด่นกวาดมุมมอง 360 องศา ให้งานวิดีโอ ในงานสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อีเว้นท์ งานแต่ง กีฬา ที่ดูโดดเด่นและแปลกตากว่าที่เคย

ยืดออกและพับเก็บได้รวดเร็ว และเรียบลื่นไม่ฝืด ไม่มีสะดุด

การออกแบบและการทำงานของขาตั้ง iFootage Cobra 3 Carbon fiber Flip lock Monopod ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนหลัก 4 ส่วน โดยมีการเชื่อมต่อตัวล็อคแบบ Flip lock เพื่อการยืดออก กางออก และพับเก็บได้อย่างรวดเร็ว เรียบง่าย และราบรื่น ไม่ฝืด นอกจากนี้ตัวล็อคเป็นแบบหัวเข็มขัดใส่ในแต่ละท่อน จึงยึดระดับได้อย่างมั่นคง สามารถทำงานได้รวดเร็ว เรียบรื่น ไม่ฝีด ไม่มีสะดุด

ใช้งานได้ทุกที่ ทุกสภาวะอากาศ

ขาตั้งกล้อง iFootage Cobra 3 Carbon fiber Flip lock Monopod ทำจากวัสดุคุณภาพสูง จึงทนทานต่อสภาวะอากาศ ทั้งอากาศร้อนจัด เย็นจัด ไม่เสียรูปทรงหรือเปลี่ยนสภาพ จึงพกพาเดินทางไปได้ทุกที่ ทุกสภาพอากาศ

IFOOTAGE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *