จัดแสงถ่ายขนมให้ดูน่ากินใช้พื้นหลังสีเดียวกับสินค้า

ภาพเป็นสิ่งแรกที่จะดึงดูดสายตา และสื่ออารมณ์ได้ดี ยิ่งเป็นภาพขนมสวย ๆ ก็จะยิ่งดึงดูดสายตา ให้น่าสนใจ และชวนหิว จนอยากลองทาน แต่ถ้าภาพไม่น่าสนใจตั้งแต่แรก นั้นหมายความว่าปิดประตูหนีไปตั้งแต่แรกเลย ซึ่งภาพสวยน่าทานนั้น มาจากหลายปัจจัยทั้งองค์ประกอบภาพและการจัดแสง จึงเกิดคำถามว่าแล้วควรจะจัดแสงถ่ายขนมยังไง ให้สวยงาม ดูน่ากิน ? วันนี้ก็เลยมีเทคนิคจัดแสงสำหรับถ่ายรูปขนม มาให้ดูน่ากิน โดดเด่นมากขึ้น ไปดูกันครับ

คุณสมบัติของ Nanlite Pavotube T8-7X RGBWW LED Pixel Tube Light 4KIT

  • ไฟแท่งตกแต่งประกอบฉาก แบบ RGB
  • ดีไซนกะทัดรัด น้ำหนักเบา ( 280 g )
  • ความแม่นยำสีสูง CRI 96 TLCI 97
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 7500K
  • เอฟเฟคแสง 15 แบบ
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 56 นาที (เปิด100%)
  • สามารถควบคุมได้ที่ตัวไฟ และแบบไร้สายด้วย App Nanlink

1. จัดแสงให้ความสว่างกับขนมได้อย่างทั่วถึง

เริ่มด้วยการจัดแสง เพื่อให้ความสว่างกับสินค้า โดยเลือกใช้ไฟ Nanlite Pavotube T8-7X เป็นแท่งไฟ ให้ความสว่างเพียงพอ สีตรงแม่นยำ ไม่เพี้ยน ตำแหน่งการจัดไฟแท่งมีทั้งหมดสี่ด้านรอบตัวสินค้า ไฟ 3 ดวงแรกจะอยู่ด้านข้างและด้านหลัง ซึ่งจะใช้แสง RGB ส่วนหลอดไฟที่อยู่ด้านหน้าสินค้าจะใช้แสงสีขาว เพื่อให้เห็นรูปร่างรายละเอียดของสินค้าได้อย่างชัดเจน

2. จัดพื้นหลังด้วยกระดาษแผ่นสีขาว

สร้างฉากให้กับสินค้า โดยใช้ขาตั้ง C-Stand หนีบกับกระดาษแผ่นสีขาว เพื่อสร้างฉากหลังถ่ายสินค้า สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนสีพื้นหลังธรรมดา ๆ ให้เป็นสีสันต่าง ๆ ก็สามารถเปลี่ยนสีได้ด้วยไฟ Nanlite Pavotube T8-7X เป็นไฟแท่งให้แสง RGB แสงสวยงาม เพิ่มความโดดเด่นให้กับสินค้า และน่าสนใจมากขึ้น

ข้อดีของการใช้กระดาษแผ่นที่มีสีขาวก็คือ เมื่อมีแสงส่องเข้าหาแผ่นสีขาวจะสะท้อนแสงได้ดีกว่ากระดาษที่มีสีสัน

3. ควบคุมไฟผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อความสะดวกมากขึ้น

การถ่ายสินค้าจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น หากสามารถควบคุมไฟหลายดวงพร้อมกันได้ ซึ่งไฟ Nanlite Pavotube T8-7X ตอบโจทย์ในการทำงาน ควบคุมการทำงานของไฟได้อย่างอิสระ จะควบคุมไฟดวงเดียว หรือหลายดวงก็สามารถทำได้สบาย ๆ ทั้งยังปรับตั้งค่าไฟแต่ละดวงได้แบบละเอียดอีกด้วย เช่น ความสว่าง อุณหภูมิแสง ฯลฯ จึงสะดวกอย่างมากสำหรับคนที่ทำงานคนเดียว

4. ปรับเปลี่ยนฉากหลังให้เป็นโทนสีเดียวกับสินค้า

ปกติแล้วหากต้องการโทนสีเดียวกับสินค้า จะต้องเปลี่ยนกระดาษแผ่นสีต่าง ๆ แต่สำหรับ Nanlite Pavotube T8-7X เป็นไฟ RGB ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีได้หลากหลาย เมื่อแสงสีกระทบกับกระดาษแผ่นขาว จะสะท้อนเป็นสีของไฟสีนั้น โดยไม่ต้องเปลี่ยนกระดาษ ซึ่งเราจะปรับสีของไฟทั้ง 4 ดวงเป็นสีที่ต้องการ และปรับค่า CTT ของไฟที่อยู่ด้านหน้าใกล้สินค้า เพื่อเปิดรายละเอียด หรือให้มองเห็นสินค้าได้ชัดเจนและโดดเด่นมากขึ้น

นอกจากนี้ไฟ Nanlite Pavotube T8-7X ยังสามารถดูดสีของสินค้าได้ เพื่อเปลี่ยนสีฉากหลังให้เป็นสีโทนเดียวกับสินค้า ทำให้ขนมโดดเด่นและดูน่ากินมากขึ้น จึงเป็นไฟที่ตอบโจทย์คนที่ต้องถ่ายภาพเพื่อโปรโมทสินค้าอย่างมาก

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *