5 เช็คลิสต์ที่จะบอกว่ามือใหม่ควรหาขาตั้งกล้องมาใช้งาน

5 เช็คลิสต์ที่จะบอกว่ามือใหม่ควรหาขาตั้งกล้องมาใช้งาน มืออาชีพในด้านการถ่ายภาพความจำเป็นในการซื้อขาตั้งกล้องเพื่อคุณภาพของภาพที่ได้และประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น สำหรับมือใหม่บางคนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อหรือไม่ แต่ถ้ากลับมามองความอยากที่จะถ่ายภาพแนวต่าง ๆ หรือมองที่ความต้องการของตัวเองจะเห็นชัดว่าเราควรจะหาซื้อขาตั้งกล้องมาใช้มากแค่ไหน

1. อยากถ่ายรูปสวยโดยไม่ต้องมีคนถ่ายรูปให้

การเดินทางท่องเที่ยว หรือแม้แต่การถ่ายภาพตัวเองในหลาย ๆ ครั้งก็ไม่ได้อยากจะให้คนอื่นมาถ่ายให้ หรือการที่ต้องเดินทางคนเดียว ขาตั้งกล้องจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้เราได้ภาพสวย จัดมุมเองถ่ายเองได้อย่างสะดวก

2. อยากถ่ายรูปทะเลและน้ำตกแบบเป็นเส้นละมุน

นอกจากฟิลเตอร์ที่จะต้องซื้อเพื่อการปรับแสงในการถ่ายภาพแล้ว การมีขาตั้งกล้องที่จะทำให้กล้องสามารถทำงานได้โดยไม่มีการสั่นหรือเคลื่อนไหวมารบกวน ดังนั้นขาตั้งกล้องจึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากในการถ่ายภาพประเภทที่ต้องเปิดชัตเตอร์ไว้นาน ๆ เพื่อให้ได้การจับการเคลื่อนไหวที่ละมุน

3. อยากได้ภาพดาวหมุน ทางช้างเผือกสวย ๆ ถ่ายภาพนิ่งในที่แสงน้อยได้ง่ายขึ้น 

การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมาก การถ่ายดาวหมุน การถ่ายภาพทางช้างเผือกหรือการถ่ายแสงไฟให้ลากเป็นเส้น จำเป็นต้องให้กล้องเคลื่อนไหวน้อยที่สุดจะถือให้นิ่งที่สุดก็ไม่สามารถทำได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีขาตั้งกล้องเพื่อเป็นผู้ช่วยที่สำคัญ

4. อยากถ่ายวิดีโอแบบเร่งเวลา สโลโมชั่นแบบกล้องไม่สั่นไม่เลื่อนจากตำแหน่ง

การถ่ายภาพวิดีโอเร่งเวลาเป็นการมองมุมเดิม แต่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วภาพในเฟรม การที่จะถ่ายแบบนั้นได้จึงต้องอาศัยความนิ่งของกล้อง มุมไม่เปลี่ยนจริง ๆ ก็สามารถหาอุปกรณ์บางอย่างวางได้ แต่ถ้าจะพูดถึงความสะดวกและคล่องตัวแล้ว การใช้ขาตั้งกล้องจะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า

5. อยากใช้งานกับรางสไลด์เพิ่มในการทำงานแบบมืออาชีพมากขึ้น

หากต้องการขยายขอบเขตการทำงานเพิ่มขึ้นโดยการทำงานกับรางสไลด์เพื่องานวิดีโอและภาพยนตร์ การมีขาตั้งกล้องไว้ก่อนก็เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีไม่น้อย

IFOOTAGE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *